MenuTuy nền công nghiệp make game ở Việt Nam chúng ta vẫn còn đang hạn chế,nhưng hiện nay nó lại đang là mục tiêu của rất nhiều game thủ muốn tạo nên một phong cách game của riêng mình!.Dương & Phong cũng không phải là ngoại lệ!

Cốt truyện: Cậu bé Scress,trong một lần ngủ mê,cậu nằm mơ thấy một người lạ mặt báo mộng cho cậu rằng:cậu chính là người được chọn để cứu thế giới đang bị quỷ dữ chiếm lấy!.Cậu bé thấy lạ,đi tìm trưởng làng để tìm lời khuyên.Thế rồi,cùng với Vanke, Renet, Pixie v..v.. cùng một số nguời khác,Scress đã lên đường đi tìm Thanh Kiếm Công Lý-thanh kiếm mạnh nhất để hạ gục đại ma vương.

Graphic: Với mục Graphic cho sẵn trong RTP,cùng với những script bằng ngôn ngữ Ruby đầy mới lạ đối với người Việt Nam chúng ta,Dương & Phong-có thể nói là đã làm nên một bước đột phá cho game Việt,là mở đầu cho những project game "khủng" hơn sau này.Hình ảnh nhân vật không phải là những nhân vật 3D với những khuôn mặt hung tợn,mà là hình ảnh 2D đậm tính chất Nhật Bản (vì người sản xuất engine là nguời gốc Nhật),cùng với những animation trong chiến đấu vô cùng đẹp mắt khiến bạn phải choáng ngợp!

Sound-Music: Riêng mục này,"nhạc sĩ" Vũ Thanh Phong cũng đã vô cùng thành công với phần Sound vô cùng độc đáo.Từng đoạn nhạc dồn dập,hay nhẹ nhàng,được phối cùng với những âm thanh đi kèm khá chuẩn và đồng điệu!.Nói chung,bạn sẽ cảm thận sảng khoái sau khi thoát khỏi lũ quái vật để tiến vào làng,hay cảm giác "tim đập thình thịch" khi sắp gặp quái boss chẳng hạn.

Battle System: Vào thời gian này thì hệ thống battle của Minkoff-tuy đã ra đời nhưng lại rất ít tài nguyên,và quả thực để hoàn thành một game có hệ thống battle của Minkoff (tức hệ thống battle giống như Final Fantasy) thì rất khó,hay là không thể làm được!.Vì vậy,Dương quyết định dùng battle system chuẩn của RPG Maker XP (do Imagine sáng tạo).Bạn sẽ nhận thấy Battle System này khá giống so với phiên bản Phantasy Star 4 của Sega cũ!.Nhân vật cùng với Status trước mặt và gần bạn,còn monster thì đứng ở xa,hai bên cứ thế thực hiện những đòn hit kiểu Turn Base truyền thống của game RPG!.

Một số thông tin khác:

  • Hệ thống Item: Khá đầy đủ so với những game RPG cổ điển,đồng thời cũng có mở rộng thêm nhiều item mới,như Super Phoenix Down,hay X-potion,v..v..
  • Hệ thống status: Không còn là những status cũ và ít như Blind,Poison,v...v.. mà còn có những status mới,rất ngộ (như ngoẻo,tõi,v...v..)
  • Hệ thống Skill: Có vẻ về mặt skill thì không có nhiều sự đổi mới,trung bình mỗi nhân vật cứ khoảng 5-6 level có thể upgrade thêm một skill mới!.
Lời kết: Final Sword thực sự là một game mang tính giải trí cao,đáng để học tập.Vì là game made in Viet Nam,nên chúng ta hãy ủng hộ FS nhé!► Tác giả: Nguyễn Vũ Dương & Vũ Thanh Phong

► Engine: RPG Maker XP

► Thời gian phát hành: 2006 - 2007
DOWNLOAD GAME
Link: www.mediafire.com/?6ivsp997fek7lb6  (pass: www.minigame.vn)
Link dự phòng game.thichcongnghe.com (mật khẩu giải nén: game.thichcongnghe.com)

Bình Luận

 
Lên